Chợ trong tiếng nhật là gì

Chợ trong tiếng nhật là gìChợ trong tiếng nhật là gì

Xin chào các bạn! Chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật hoặc mới sang Nhật thì các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc trong việc chuyển đổi ngôn ngữ. Có nhiều trường hợp từ gốc Việt mà các bạn không biết nên dịch thế nào trong tiếng Nhật nên gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống bên Nhật Bản . Vậy, để giúp các bạn trong vấn đề này, Ngữ pháp tiếng Nhật xin giới thiệu bài viết: Chợ trong tiếng nhật là gì

Chợ trong tiếng nhật là gì

Mỗi khi đi mua đồ ở Nhật Bản, bạn thường đi đâu? Câu hỏi này đã và đang gây rắc rối rất nhiều cho các bạn mới sang Nhật và thậm chí đang ở Nhật. Các bạn không biết các từ “chợ”, “siêu thị”, “cửa hàng”,.. dịch sang tiếng Nhật thế nào nên gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt. Vậy để tránh những trường hợp đáng tiếc này, bạn hãy tham khảo danh sách từ vựng dưới đây nhé:

Chợ trong tiếng nhật là gì
Chợ cá Tsukiji ở Tokyo

市場(いちば, ichiba): Chợ. Ngoài ra, từ này còn có nghĩa là “thị trường”. Ở Nhật Bản, có rất nhiều chợ bày bán các mặt hàng tươi ngon và giá cả rẻ hơn ở siêu thị. Ví dụ như chợ cá Tsukiji nổi tiếng (thuộc quận Tsukiji ở Tokyo). Các hình thức buôn bán chợ như thế này rất phù hợp với các bạn sinh viên mới sang du học Nhật vì nó tiện lợi và không bị hét giá quá mức.

商店街(しょうてんがい, shoutengai): Các khu phố buôn bán. Đây là các khu phố tập trung các cửa hàng lại và buôn bán nhiều mặt hàng. Một số phố buôn bán nổi tiếng là 戸越銀座(とごしぎんざ, Togoshiginza), 武蔵小山 PALM (むさしこやま, Musashikoyama) , ハッピーロード大山 (Happy Road OOyama),…

Trên đây là bài viết Chợ trong tiếng nhật là gì. Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục  Từ điển Việt Nhật.

Mời các bạn cùng theo dõi Ngữ pháp tiếng Nhật trên facebook

Gửi phản hồi