Rau muống trong tiếng Nhật là gì

Rau muống trong tiếng Nhật là gìRau muống trong tiếng Nhật là gì

Xin chào các bạn! Chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật hoặc mới sang Nhật thì các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc trong việc chuyển đổi ngôn ngữ. Có nhiều trường hợp từ gốc Việt mà các bạn không biết nên dịch thế nào trong tiếng Nhật nên gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống bên Nhật Bản . Vậy, để giúp các bạn trong vấn đề này, Ngữ pháp tiếng Nhật xin giới thiệu bài viết: Rau muống trong tiếng Nhật là gì

Rau muống vốn là món ăn thân thuộc của người Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem từ “rau muống” trong tiếng Nhật là gì và ảnh hưởng của nó với văn hóa Nhật Bản ra sao nhé.

Rau muống trong tiếng Nhật là gì

‘Từ phiên âm của “rau muống” sang tiếng Nhật là (ザウ ムォン, zaun muon). Tuy nhiên, nếu bạn dùng từ này ở Nhật Bản thì sẽ không có ai hiểu cả mà bạn phải dùng những từ dưới đây:

Từ gốc của từ “rau muống” trong tiếng Nhật là 蕹菜(ようさい、yousai)hay 蓊菜 (エンサイ, ensai).  Chữ Kanji của từ này hầu như không được sử dụng mà thay vào đó nó sẽ sử dụng romaji. Tuy nhiên, có từ khác bắt nguồn từ Trung Quốc và hiện này cũng được sử dụng rất nhiều ở Nhật Bản là từ 空芯菜(くうしんさい, kuushinsai).

Tuy nhiên có một điều đặc biệt là tùy theo từng vùng miền mà “rau muống” lại có một tên gọi riêng. Ví dụ như ở Okinawa thì gọi “rau muống” là 「ウンチェー」(unche-) hoặc 「ウンチェーバー」(unche-ba-).

Rau muống trong văn hóa của người Nhật

Rau muống vốn là đặc sản của vùng Đông Nam Á. Dần dần nó lan sang vùng Okinawa tới Kyuushuu của Nhật Bản. Hai vùng này là hai vùng trồng rau muống lớn nhất Nhật Bản.

Cách ăn rau muống của người Nhật có hơi khác với người Việt Nam. Ở Việt Nam, rau muống hầu như là món không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, người Nhật không hay ăn rau muống lắm. Các món liên quan tới rau muống thường xuất hiện trong các nhà hàng Trung Quốc và các nhà hàng bày bán món ăn Đông Nam Á. Ngoài ra, người Nhật không hay ăn rau muống luộc mà sẽ ăn rau muống xào (炒める蕹菜) .

Trên đây là bài viết Rau muống trong tiếng Nhật là gì. Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục Từ điển Việt Nhật.

Mời các bạn cùng theo dõi Ngữ pháp tiếng Nhật trên facebook

Gửi phản hồi