Từ đẹp trai tiếng nhật là gì

Từ đẹp trai tiếng nhật là gìTừ đẹp trai tiếng nhật là gì

Xin chào các bạn! Chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật hoặc mới sang Nhật thì các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc trong việc chuyển đổi ngôn ngữ. Có nhiều trường hợp từ gốc Việt mà các bạn không biết nên dịch thế nào trong tiếng Nhật nên gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống bên Nhật Bản . Vậy, để giúp các bạn trong vấn đề này, Ngữ pháp tiếng Nhật xin giới thiệu bài viết: Từ đẹp trai tiếng nhật là gì

Từ đẹp trai tiếng nhật là gì

Khi mới học tiếng Nhật, chắc hẳn bạn đã được biết từ “đẹp trai” trong tiếng Nhật là ハンサム (hansamu) phiên âm từ từ Handsome trong tiếng Anh rồi. Tuy nhiên, trên thực tế, từ ハンサム không còn được sử dụng nhiều tại Nhật nữa mà có nhiều cách nói hiện đại và hay hơn thay thế. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

イケメン (ikemen)

Khi bạn đọc manga hay xem anime, chắc hẳn bạn đã nghe thấy từ này rồi. Đây là một từ rất hay được sử dụng ở Nhật Bản khi nói về một chàng trai điển trai, ga lăng và tài giỏi. Nó tương tự với từ “soái ca” ở Việt Nam vậy. Bạn hãy nhớ kĩ từ này nhé.

美男/ 美男子 (binan/ binanshi)

Từ 美男 được ghép từ hai chữ Kanji 美 (mỹ) và 男 (nam), còn từ 美男子 có thêm từ 子 (tử), mang nghĩa là “đứa trẻ đẹp trai”. Hai từ này được dùng để chỉ những chàng trai có vẻ ngoài hoàn hảo. Ngoài ra khi còn có từ khác là 美少年 (bishounen) tức là “cậu thiếu niên điển trai”. Từ này dùng để chỉ những thanh thiếu niên có khuôn mặt đẹp.

Ví dụ:

美男美女のカップル
Cặp đôi trài tài gái sắc.

父親似の美男子だ
Đứa trẻ đẹp trai giống bố.

二枚目 (nimaime)

Từ này xuất phát từ kịch Kabuki, dùng để chỉ những người con trai có dáng vẻ đẹp trai. Ngược lại với từ này có từ 三枚目 (sanmaime) có nghĩa là “xấu xí”.

Ví dụ:
おまえは二枚目で俺(おれ)はいつも三枚目さ
Cậu thì đẹp trai còn tôi lúc nào cũng xấu xí.

色男 (irootoko)

Từ này có nghĩa là những chàng trai có sức quyến rũ và được phái nữ rất yêu thích.

格好いい (kakkouii)

Từ này mang nghĩa là “ngầu”. Đôi khi nó còn dùng để chỉ một người đẹp trai. Đây là từ được sử dụng rất nhiều ở Nhật Bản.

Ví dụ:
ほら、みて!あの人は格好いいわね!
Này, xem này! Người kia ngầu nhỉ!

Trên đây là bài viết Từ đẹp trai tiếng nhật là gì. Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục  Từ điển Việt Nhật.

Mời các bạn cùng theo dõi Ngữ pháp tiếng Nhật trên facebook

Gửi phản hồi