Từ đồng tính tiếng nhật là gì

Từ đồng tính tiếng nhật là gìTừ đồng tính tiếng nhật là gì

Xin chào các bạn! Chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật hoặc mới sang Nhật thì các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc trong việc chuyển đổi ngôn ngữ. Có nhiều trường hợp từ gốc Việt mà các bạn không biết nên dịch thế nào trong tiếng Nhật nên gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống bên Nhật Bản . Vậy, để giúp các bạn trong vấn đề này, Ngữ pháp tiếng Nhật xin giới thiệu bài viết: Từ đồng tính tiếng nhật là gì

Từ đồng tính tiếng nhật là gì

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu khái niệm LGBT nhé. LGBT (えるじーびーてぃー)là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới. Ý nghĩa của các chữ đầu viết tắt của nó là:

L: レズビアン – lezubian(女性同性愛者): Lesbian là những người đồng tính nữ.

G: ゲイ – gei(男性同性愛者): Gay là những người đồng tính nam.

B: バイセクシュアル – baisekushuaru(両性愛者): Bisexual là những người song tính.

T: トランスジェンダー – toransugenda(性同一性障害): Transgender là những người chuyển giới.

Thực trạng LGBT ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản thì LGBT là vấn đề khá nhạy cảm. Một số người Nhật không chấp nhận vấn đề này và phân biệt đối xử với người trong cộng đồng LGBT. Hơn nữa, ở Nhật chưa có luật bảo vệ hay đồng ý cho những cặp đôi LGBT kết hôn. Thậm chí, người Nhật từ chối việc dạy học sinh các cấp về LGBT. Dưới áp lực chỉ trích của xã hội, nhiều thanh niên đồng tính Nhật vẫn phải cố gắng che giấu xu hướng thật của mình. Không chỉ vậy mà ở một số nơi, những người LGBT còn bị hắt hủi, bắt nạt và không được chấp nhận làm một người trưởng thành.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này đã được cải thiện đáng kể ở Nhật. Nhiều tổ chức, câu lạc bộ đã lên tiếng bảo vệ quyền lợi của người đồng tính. Họ khuyến khích mọi người chấp nhận các mối quan hệ đồng tính ở nơi này. Điển hình là thành phố Fukuoka đã phá bỏ đi định kiến bấy lâu về cộng đồng này. Fukuoka trở thành thành phố tự trị thứ 7 tại Nhật bản ban hành quyền công nhận cộng đồng LGBT. Tokyo cũng đã làm tương tự như vậy.

Từ đồng tính tiếng nhật là gì
Một cuộc diễu hành của người đồng tính tại Nhật Bản

Trong phim điện ảnh hay manga, anime Nhật Bản thì vấn đề đồng tính đã không còn xa lạ. Rất nhiều đạo diễn, tác giả đã cho ra những tác phẩm ủng hộ LGBT. Điển hình là bài hát 禁じられた2人 (Kijirareta Futari, Cặp đôi bị ngăn cấm) của ca sĩ thuộc nhóm AKB48. Có thể thấy, người Nhật đang dần thay đổi quan niệm về cộng đồng LGBT theo hướng tích cực hơn.

Trên đây là bài viết Từ đồng tính tiếng nhật là gì. Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục  Từ điển Việt Nhật.

Mời các bạn cùng theo dõi Ngữ pháp tiếng Nhật trên facebook

Gửi phản hồi